Uniform distribution of fractional parts of average of kth power of prime divisors - Chitpanu Chairatanagul (Chulalongkorn University, 2019)
ในวิทยานิพนธ์ฉบับนี้ เราพิสูจน์ว่าสำหรับทุกจำนวนเต็มบวก k ที่มากกว่าหรือเท่ากับสอง ลำดับของภาคเศษส่วนของค่าเฉลี่ยเลขคณิตของกำลังอันดับ k ของตัวหารเฉพาะของ n ที่ถูกนับแบบมีหรือไม่มีภาวะซ้ำ โดยที่ n เป็นจำนวนเต็มบวกใด ๆ เป็นลำดับแจกแจงเอกรูปมอดุโลหนึ่ง