Edge-odd graceful labelings of prism-like graphs of cycles - Apinya Tirasuwanwasee (Chulalongkorn University, 2015)
กราฟอย่างง่าย G ที่มี q เส้นเชื่อม เรียกว่า กราฟด้านคี่อย่างสวยงาม เมื่อมีฟังก์ชันหนึ่งต่อหนึ่ง f จากเส้นเชื่อมของกราฟไปทั่วถึงเซต {1,3,5,…,2q-1} และจุดยอดแต่ละจุดกำกับด้วยจำนวนที่เป็นผลรวมของค่าของฟังก์ชัน f บนเส้นเชื่อมทุกเส้นที่ตกกระทบกับจุดนั้นมอดุโล 2q โดยจำนวนที่กำกับจุดเหล่านั้นแตกต่างกันทั้งหมด ในวิทยานิพนธ์ฉบับนี้ได้ให้บทนิยามกราฟคล้ายปริซึมบางชนิด แล้วพิสูจน์ว่ากราฟเหล่านี้เป็นกราฟด้านคี่อย่างสวยงาม