Optimal linear error-block codes - Somphong Jitman (Chulalongkorn University, 2006)
ในปี ค.ศ. 2006 เค เฟง แอล ซู และ เอฟ เจ ฮิคเกอร์แนล ริเริ่มแนวคิดเกี่ยวกับรหัสเชิงเส้นค่าคลาดเคลื่อนแบบบล็อก ซึ่งเป็นนัยทั่วไปของรหัสเชิงเส้น วิทยานิพนธ์นี้ได้ศึกษารหัสเชิงเส้นค่าคลาดเคลื่อนแบบบล็อก ซึ่งเหมาะที่สุดใน 2 แนวทาง คือ รหัสซึ่งมีมิติใหม่ที่สุด และ รหัสซึ่งมีระยะทางพายต่ำสุดยาวที่สุด มุมมองแรกในการหารหัสซึ่งเหมาะที่สุดทำโดยการศึกษาขอบเขตล่าง และขอบเขตบนของมิติของรหัส ขอบเขตต่าง ๆ ซึ่งพัฒนาขึ้นในงานวิจัยนี้ เพื่อใช้ในการสร้างรหัสที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ซึ่งในหลายกรณีผลลัพธ์ที่ได้รับเป็นรหัสซึ่งเหมาะที่สุด ในอีกแนวทางหนึ่ง เราปรับปรุงรหัสเชิงเส้นค่าคลาดเคลื่อนแบบบล็อกที่มีอยู่แล้วเพื่อให้ได้รหัสซึ่งเหมาะที่สุด