A uniform bound in a combinatorial central limit theorem - Jiraphan Suntornchost (Chulalongkorn University, 2003)
ให้ (Xij) เป็นเมทริกซ์ขนาด nxn(n≥20) ของตัวแปรสุ่มที่เป็นอิสระต่อกันและมีค่าโมเมนต์อันดับที่ 3 จำกัด และ π = (π(1), π(2),…, π(n)) เป็นการเรียงสับเปลี่ยนเชิงสุ่มบน {1,2,…,n} ซึ่ง π และ Xij’s เป็นอิสระต่อกัน ในวิทยานิพนธ์นี้เราหาขอบเขตแบบสม่ำเสมอในทฤษฎีบทลิมิตกลางเชิงการจัดของ Wn – EWn/√VarWn เมื่อ Wn = ∑ni=1 Xiπ(i) โดยใช้วิธีของสไตน์