Boundary element method for the analysis of circular and annular plates - Siriphan Amonsrisawat (Chulalongkorn University, 1988)
งานวิจัยนี้ได้เสนอวิธีบาวรีเอลิเมนต์สำหรับการวิเคราะห์แผ่นพื้นรูปวงกลมและวงแหวนที่มีสภาพขอบผสมกันระหว่างแบบรองรับธรรมดา แบบยึดแน่นและขอบอิสระ ภายใต้น้ำหนักบรรทุกเป็นจุดและน้ำหนักบรรทุกแผ่สม่ำเสมอ การสร้างสมการอินทิกรัลสำหรับการวิเคราะห์แผ่นพื้นนี้ อาศัยทฤษฎีผกผันของเบตตี ซึ่งจะได้สมการอินทิกรัลอยู่ในรูปของฟังชั่นไม่ทราบค่าต่างๆ ที่ขอบของแผ่นพื้น ซึ่งประกอบด้วยระยะโก่ง ความลาดเอียงตั้งฉาก โมเมนต์ตั้งฉากและแรงเฉือนเคียร์คอฟ รวมทั้งแรงปฏิกิริยาที่ไม่ทราบค่าของเสาที่อยู่ภายในแผ่นพื้น คำตอบอย่างประมาณของสมการอินทิกรัลจะสามารถหาค่าได้โดยการนำวิธีการเชิงเลขมาใช้ในการแก้สมการ ผลลัพธ์ที่ได้จากการศึกษานี้แสดงไว้ในรูปของกราฟ ซึ่งพบว่าค่าที่ได้เหล่านี้สอดคล้องเป็นอย่างดีกับผลของผู้วิจัยอื่นๆ และได้นำไปเปรียบเทียบกับผลที่ได้จากวิธีไฟไนท์เอลิเมนต์ด้วย