Stress analysis of skew plates by boundary element method - Wirat Boonbumrungchai (Chulalongkorn University, 1988)
งานวิจัยนี้ได้นำวิธี "บาวดารี เอเลเมนต์" มาใช้ในการคำนวณ ระยะยุบตัว และค่าความเค้นต่าง ๆ ของแผ่นสี่เหลี่ยมด้านขนานที่ถูกกระทำด้วยแรงสม่ำเสมอ และรองรับที่ขอบในลักษณะต่าง ๆ การวิเคราะห์หาคำตอบได้ใช้วิธี "ไดเรค ฟอร์มูเลชั่น" ซึ่งใช้ทฤษฎีของเบตตีในการสร้างสมการอินทิกรัล แล้วจึงหาคำตอบโดยประมาณ จากวิธีการคำนวณเชิงตัวเลข ซึ่งจะแบ่งค่าต่าง ๆ บนขอบออกเป็นชุดของเอเลเมนต์ และสมมติให้ค่าเหล่านี้มีค่าคงที่ในแต่ละเอเลเมนต์ผลการคำนวณส่วนหนึ่งได้แสดงไว้ในรูปของกราฟ ซึ่งสอดคล้องกับผลที่ได้จากการคำนวณโดยวิธี "ไฟไนท์ เอเลเมนต์" ในภาคผนวกได้รวบรวมผลการคำนวณสำหรับกรณีต่าง ๆ ซึ่งมีความละเอียดเพียงพอในทางปฏิบัติไว้ในรูปแบบของตาราง