Factors associated with and impacting coming out for sexual identity minorities in the United States - Matthew Robert Kusen (Chulalongkorn University, 2022)
กับการเปิดเผยตัวตนถึงการเป็นเลสเบียน เกย์ ไบเซ็กชวล เควียร์ และอัตลักษณ์ทางเพศอื่นๆ (LGBQ+) ต่อเพื่อนและครอบครัว และการถูกเปิดเผยตัวตนกับสมาชิกในครอบครัวก่อนที่ตนเองจะพร้อมหรือโดยไม่ได้รับความยินยอม การวิจัยนี้ใช้ข้อมูลจากโครงการสำรวจ Generations Study ปี 2559-2560 ซึ่งเป็นการสำรวจระดับประเทศที่รวบรวมข้อมูลจากกลุ่มบุคคล LGBQ+ ในสหรัฐอเมริกา (จำนวนตัวอย่าง = 1,416 คน) และวิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณด้วยสถิติเชิงพรรณนา และการวิเคราะห์พหุตัวแปรด้วยแบบจำลองถดถอยโลจิสติก และแบบจำลอง Cox Proportional Hazard ผลการศึกษาพบว่ามีปัจจัยทางประชากรและสังคมและปัจจัยบุคคลอื่นๆ หลายปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับการเปิดเผยตัวตนและถูกเปิดเผยตัวตนในฐานะชนกลุ่มน้อยทางเพศอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ ปัจจัยเหล่านี้ได้แก่ โคฮอท (อายุ) เพศ เชื้อชาติ รสนิยมทางเพศ การศึกษา ประสบการณ์ที่ไม่ดีในวัยเด็ก (ACE) และประสบการณ์การบำบัดเพื่อเปลี่ยนรสนิยมทางเพศ ผลจากการวิเคราะห์ ด้วย แบบจำลอง Cox Proportional Hazard พบว่าอายุมัธยฐานของการเปิดเผยตัวตนต่อเพื่อน และต่อครอบครัวอยู่ที่ 18 และ 20 ปี ตามลำดับ อายุมัธยฐานสำหรับการถูกเปิดเผยตัวตนโดยครอบครัวมีค่าสูงกว่าอยู่ที่ 25 ปี แม้งานวิจัยชิ้นนี้จะมีข้อจำกัด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลมาจากข้อมูลที่ใช้มีลักษณะเป็นภาคตัดขวาง แต่ผลการศึกษาช่วยให้ผู้กำหนดนโยบายและผู้ปฏิบัติงานที่ทำงานเกี่ยวข้องกับการกำหนดกฎหมายทราบว่าเป้าหมายควรเน้นไปที่ใด และควรสนับสนุนในประเด็นใดที่จะช่วยลดความไม่เสมอภาคด้านสุขภาพของกลุ่มบุคคล LGBQ+ ลงได้ ผลการศึกษายังได้ชี้ให้เห็นถึงผลกระทบทางลบที่กลุ่มบุคคล LGBQ+ ต้องเผชิญ ซึ่งสามารถนำมาใช้สนับสนุนการออกกฎหมายต่อต้านเกย์ในหลายรัฐทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา