Vai trò thúc đẩy dân chủ của Tòa án hiến pháp Hàn Quốc - Lã, Khánh Tùng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc, cùng với bản Hiến pháp sửa đổi năm 1987, ra đời như một kết quả của phong trào vận động dân chủ diễn ra trong suốt thập niên 80 của thếkỷ XX. Đến lượt nó, Tòa án Hiến pháp đã đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy và củng cố nền dân chủ thông qua các phán quyết của mình, mà rõ nét nhất là trong các bản án liên quan đến ba lĩnh vực: bảo vệ các quyền tựdo cá nhân, bảo đảm các nguyên tắc bầu cửdân chủvà bảo đảm nguyên tắc phân chia quyền lực.