Hệ thống chính trị cách mạng Việt Nam trước đổi mới - Từ lịch sử suy ngẫm về hiện tại - Phùng, Hữu Phú (Đại học Tổng hợp Hà Nội, 2014)
Khảo tả các sự kiện, các văn bản các công trình chuyên khảo về lịch sử nhà nước và pháp luật Việt Nam. Khái quát những giai đoạn đã qua của Hệ thống chính trị cách mạng nước ta, nhất là giai đoạn 1954-1975, để từ đó giới thiệu công cuộc đổi mới hệ thống chính trị của Việt Nam