Đảm bảo thông tin cho người dùng tin trong xã hội - Vũ, Văn Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Bài báo này làm rõ bốn vấn đề chủ yếu; Hoạt động thông tin và dịch vụ thông tin; Phân tích những nhân tố khách quan và chủ quan đến sự hình thành và phát triển nhu cầu tin của con người; Các kênh đảm bảo thông tin cho người dùng tin trong xã hội; Các chiến lược đảm bảo thông tin cho người dùng tin trong xã hội. Đây là các vấn đề có ý nghĩa phương pháp luận khoa học và giá trị thực tiễn cao đối với hoạt động truyền thống xã hội nói chung, đặc biệt với việc tổ chức dịch vụ thông tin xã hội, thông tin khoa học công nghệ và thông tin – thư viện hiện nay ở nước ta và các nước trên thế giới.