Vài suy nghĩ về nghiên cứu cơ bản trong khoa học xã hội và nhân văn ở nước ta hiện nay - Nguyễn, Văn Khánh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Khái niệm nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu cơ bản trong Khoa học Xã hội và Nhân văn – Thực trạng nghiên cứu cơ bản trong Khoa học Xã hội và Nhân văn ở nước ta hiện nay – Một số kiến nghị