Nhật Bản với vấn đề chuẩn hóa ngôn ngữ - Nguyễn, Thị Việt Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Nhật Bản là một quốc gia Đông Á với hơn 120 triệu dân. Nhưng nếu bất cứ một người Nhật Bản nào đó được hỏi “bạn sử dụng ngôn ngữ nào?” thì chắc chắn chỉ có một câu trả lời duy nhất “Tiếng Nhật”…