Cấu trúc âm vị học - Võ, Đại Quang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Trong ba nhóm từ này có ba nhóm âm. Việc người bản ngữ tiếng Anh không cho rằng các âm trong từng nhóm từ trên là khác nhau, ở góc độ nghiên cứu, có thể dẫn đến giả định rằng giữa các âm trong từng nhóm có sự đồng nhất về một phương diện nào đó. Theo truyền thống, sự phân nhóm các âm theo đặc tính vừa thống nhất vừa khác biệt như trên thường được xem xét ở hai cấp độ biểu hiện: cấp độ các đặc tính vật lý cụ thể, hiện thực hóa và cấp độ trwcuf tượng, khái quát hóa.