Bàn về phương pháp kiểm tra đánh giá chất lượng và một số hình thức kiểm tra đánh giá - Vũ, Thu Thuỷ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Kiểm tra đánh giá theo phương pháp định lượng dựa trên hệ thống thi kiểm tra dùng những câu hỏi trắc nghiệm, tìm lựa chọn đúng, tìm câu trả lời ngắn gọn. Song song với phương pháp kiểm tra đánh giá định lượng là việc thành lập các ngân hàng đề thi nhằm đảm bảo tính khách quan, đồng bộ trong khâu thi cử. Tuy phương pháp kiểm tra đánh giá định lượng có nhiều ưu điểm trong đó có thể kể đến ưu điểm vượt trội về độ tin cậy, dễ so sánh chất lượng của các kỳ thi cũng như các thí sinh tham dự.