Nghiên cứu về lối sống: Một sô' vấn đề về khái niệm và cách tiếp cận - Phạm, Hồng Tung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Bài nghiên cứu này đề cập tới một s ố vân đ ề trong cách định nghĩa v ề phạm trù "lối sông" và cách tiếp cận trong nghiên cứu v ề 101 sông. Trong phần thứ nhât tác giả phân tích m ôi liên hệ giữa văn hoá và lôi sống theo các chiểu cạnh khác nhau nhằm chi ra sự chổng lân và ranh giới giữa hai thực thể và hai khái niệm trên. Trong phần thứ hai tác giả giới thiệu một s ố định nghĩa v ề phạm trù "lối sống" của m ột s ố tác giả Việt Nam và nước ngoài. Trên cơ sở phê phán các cách định nghĩa đó, tác giả đ ề xuất một định nghĩa mới v ề lối sống, trong đó nhấn mạnh chiều cạnh văn hoá chủ quan và các mối liên hệ đa chiều của lối sống.