Tác động của Khu vực Thương mại Tự do ASEAN - Hàn Quốc đến thương mại Việt Nam - Nguyễn, Tiến Dũng (H. : ĐHQGHN, 2012)
Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ hai mà ASEAN đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (sau Trung Quốc). Năm 2004, tiến trình được bắt đầu khi các nhà lãnh đạo ASEAN và Hàn Quốc ký Tuyên bố chung về Hợp tác kinh tế toàn diện giữa ASEAN và Hàn Quốc. Năm 2005, ASEAN và Hàn Quốc ký Hiệp định khung về Hợp tác kinh tế toàn diện, tạo nền tảng pháp lý hình thành Khu vực Thương mại Tự do ASEAN - Hàn Quốc (AKFTA). Bài viết này phân tích những tác động của AKFTA tới thương mại Việt Nam thông qua phân tích mô hình trọng lực.