Phát hiện đột biến gen gây bệnh α Thalassemia bằng kỹ thuật Multiplex-PCR - Bùi, Thị Minh Phượng (2020)
α Thalassmia là bệnh nhân di truyền lặn trên NST 16, bệnh nhân mắc bệnh này là một gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh tương đối cao và chi phí cho điều trị này khá lớn. Xuất phát từ vấn đề đó, chúng tôi nghiên cứu vấn đề này nhằm mục đích phát hiện các tác nhân gây bệnh để có biện pháp tư vấn chuyển giao trước để giảm tỷ lệ mắc bệnh. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu 33 bệnh nhân đã thử nghiệm là một Thalassmia. Mục tiêu: Phát hiện biến gen gây bệnh Thalassaemia.