Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật Nested RT-PCR trong chẩn đoán nhiễm Rubella trước sinh - Đặng, Tiến Trường (2020)
Bệnh Rubella do virut Rubella gây nên, bệnh thường nhẹ, ít biến chứng. Tại Việt Nam, chưa có chương trình truyền hình quốc gia phòng thí nghiệm Rubella; nhiều thai phụ nhiễm Rubella phải đình chỉ thai nghén mà không xác định thai nhi có nhiễm bệnh Rubella không ?. Việt Nam chưa có phương pháp xử lý trước khi sinh CRI đạt được các tiêu chí chính xác, sớm, rẻ, câu hỏi các phương tiện đơn giản. Vì vậy, chúng tôi tiến hành đề tài với mục tiêu: Hoàn thiện chương trình phát hiện đo virut Rubella bằng kỹ thuật RT-PCR lồng vào nhau. - Áp dụng kỹ thuật RT-PCR lồng nhau trong kiểm tra virut Rubella trước khi sinh ở đối tượng nhóm có nguy cơ cao.