Thử viết Việt Nam văn học sử số 2 - Hoa Bằng (Ty Trị Sự, 2020)
"Còn chữ Nôm?Ai đặt ra trước? Việc này trong sử không thấy chép. Có người cho rằng chữ Nôm đặt ra từ đời Sĩ- Nhiếp (187-228). Người khác lại nói đời Phùng Hưng vào khoảng nội thuộc nhà Đường (618-907) đã có chữ Nôm, vì trong tôn hiệu của vị cứu quốc anh hùng ấy thấy có hai chữ "Bố cái" đứng trên hai chữ "Đại vương". Song không đủ chứng cớ, nên không thể nói quyết được"