Một nữ anh hùng bị mai một !Bà Lương giết giặc Minh hạ thành Cổ Lộng - Chu Thiên (Ty Trị Sự, 2020)
"Giời quang trong một màu xanh dịu...Gió hơi phe phẩy cành lá, ngọn cây... Một cánh đồng mông mênh đất nỏ, một màu bàng bạc, chi chít những người đang tới tấp làm, kẻ bừa, người đập, người gon luống, kẻ đặt ngọn, cười nói luôn luôn vui vẻ... Xung quanh những làng mạc xa xôi rải rác bao vây như cắt đứt hẳn cánh đồng này với các cánh đồng khác."