Xử lý vi phạm hành chính về xuất xứ hàng hóa tại Việt Nam hiện nay - Vũ, Thị Hường (2020)
Luận văn này đã đưa ra những bất cập, hạn chế của hoạt động xử lý vi phạm hành chính về xuất xứ hàng hóa. Đề xuất những kiến nghị, giải pháp nhằm góp phần tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước đối với lĩnh vực về xuất xứ hàng hóa, giúp cơ quan nhà nước chủ động ngăn chặn và xử lý hành vi gian lận xuất xứ, giả mạo nhãn mác hàng hóa để bảo vệ người tiêu dùng trong nước, nhà sản xuất trong nước, thu hút dịch chuyển luồng đầu tư vào Việt Nam sản xuất sản phẩm xuất khẩu đáp ứng tiêu chí xuất xứ Việt Nam