Mẹo tiếng ta - Đào, Duy Anh (Ty Trị Sự, 2020)
"Quốc văn ta hiện nay chưa có văn pháp. Điều ấy đến người nhiệt tâm với quốc văn bực nào cũng phải thừa nhận. Vì không có văn pháp, nên sự học và sự dạy quốc văn rất là khốn nạn. Người học quốc văn không biết lấy gì làm chừng mực, nên hay sinh chán mà khó thành công; còn người dạy thì cũng vì không có quy củ nên dạy chừng vời cẩu thả".