Nghiên cứu bào chế Gel tra mắt In Situ chứa Gentamicin 0,3 % và Dexamethason 0.1 % - Huỳnh, Thị Ngọc Diễm (2020)
Sau khi khảo sát và đánh giá, một số công thức tối ưu đã được lựa chọn. Quy trình định lượng dexamethason được xây dựng và thẩm định đạt yêu cầu. Hàm lượng dexamethason đạt theo tiêu chuẩn Dược Điển Anh 2009, hàm lượng gentamicin đạt theo Dược Điển Việt Nam IV.