Sự tham gia của nhân dân trong quản trị nhà nước ở Việt Nam hiện nay - Phan, Thanh Hương (2020)
Trên cơ sở nghiên cứu toàn diện và có hệ thống những vấn đề lý luận về khái niệm, đặc điểm, vai trò hoạt động quản trị nhà nước của người dân cũng như đi sâu vào trọng tâm là phân tích, đánh giá thực trạng nguyên tắc hoạt động quản trị nhà nước hiện đại của người dân, từ đó tìm ra các ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân của ưu điểm, hạn chế. Luận văn đưa ra các giải pháp nhằm đổi mới hoạt động quản trị nhà nước của người dân trong giai đoạn hiện nay