Bàn tính Thiên địa biểu - Đào, Trọng Đủ (Ty trị-sự, 2020)
“Bàn tính thiên địa biểu có ba phần: Một bảng lớn làm bảng thiên can; Một bảng nhỏ làm bảng địa chí; Một ông sao lục giác làm sao biểu thị. Thiên can với địa chí, hợp lại cho nên gọi là Thiên địa biểu. Bảng thiên can, bảng địa chí và sao biểu thị cùng một Trung tâm điểm và có thể quay tròn trên một cái trục rỗng, như cái valve ruột xe đạp,..”