Nguyễn-Triều Trung-Hưng Công-Thần trung quân Nguyễn Văn Trương (1740-1810) - Nguyễn, Triệu (Ty trị-sự, 2020)
“Đại đô đốc Tây Sơn là Nguyễn Văn Xuân đóng ở thành La qua để cự địch, Trương tiến quân đến đánh, Xuân thua chạy, quân nhà Nguyễn bắt được hơn 80 cỗ súng thần công, bèn đóng quân ở đó rồi báo tin thắng trận tàu về vua Nguyễn biết. Nguyễn Vương giáng chỉ ban khen, rồi sai Tống viết Phúc quản lĩnh hơn 30 chiến thuyền và 1.000 quân ra Quảng Nam giúp sức…”