"Gốc tích loài người" - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2020)
«Ông Nguyễn Đức Quỳnh có biên khảo một quyển sách đề là Lịch sử thế giới : Gốc tích loài người, đăng trong Văn mới, số 9, và 10, ra ngày, 25 tháng tư vừa rồi, do nhà Hàn Thuyên xuất bản. Văn viết rõ ràng mà giản dị, thật là bổ ích mà hợp thời : loài người đến lúc mạt vận, nên nhớ đến « luật tiến hóa » và « giá trị con người »