Tục hỏa táng của người Thổ - Đỗ, Hoàng Lạc (Ty Trị-sự, 2020)
“Đó là một cổ tục bất di bất dịch lưu truyền tự nghìn xưa của một chủng tộc đã bao đời sung thượng Phật giáo. Không riêng gì người Thổ, những dân tộc dưới bong Hi mã lạp sơn suốt dải lục địa. Tây Á (Ấn Độ, Xiêm, Tây Tạng…) và phần đông người hắc chủng tồn tại trên quả địa cầu (Châu Phi, Châu Úc) đều kính cẩn theo tục thiêu người chết”.