Kịch dài bằng thơ Phạm Thái: viết theo "tiêu sơn tráng sĩ" tiểu thuyết của Khái Hưng số 5 - Phan, Khắc Khoan (Ty Trị-sự, 2020)
“Nhị Nương:Miện bà dương lánh nạn chốn lều tranh. Nhưng đêm nay hồi giăng tắt lúc sang canh, Tasex đến… rồi đưa bà tẩu thoát, Việc cần phảo làm nhanh trong chốc lát… Phạm Thái: Vậy đêm nay ta quyết sẽ cùng đi, dung mưu cơ mà cứu thoát Hoàng phi.”