Kịch dài bằng thơ Phạm Thái: viết theo "tiêu sơn tráng sĩ" tiểu thuyết của Khái Hưng số 6 - Phan, Khắc Khoan (Ty Trị-sự, 2020)
“Non nước hỡi. Đây ngâm phận truy tùy ngao ngán nỗi, Đây than ôi Minh đế đã băng hà. Nơi quê người cảnh lạ nước non xa… Sao lạ quá vừng dương còn chói lọi? Sao biển cả không tan thành hơi khói? Sao mây sầu không chăng kín khắp không gian? Sao muôn song không dâng nước cả tuôn tràn…”