Tiểu thuyết lịch sử Đêm hội Long Trì số 22 - Nguyễn, Huy Tưởng (Ty Trị-sự, 2020)
“Nàng giật mình khi nghe Đặng Lân truyền lấy chầy sắt tra khảo Bảo kim. Nàng luống cuống thốt kêu. Trời ơi, chầy sắt nện vào thì chi là dần gối người ta nữa. Phò mã ơi! Đừng giỏ trò ấy ra, em xin Phò mã. Đặng Lân khoan khoái trong người khi thấy Quận chúa họi mình là phò mã, nhời nói êm như ru trong như ngọc rót bên tai. Hắn cầm lấy tay quận chúa, nàng để nguyên cho hắn, cầm Đạng Lân nhìn nàng và hỏi:”