Văn hóa Đông Dương số 3 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2020)
“Nước Nam bị một hồi ví như nhật thực, tức là cha con họ Hồ cướp ngôi vua của nhà Trần, từ năm 1400 đến năm 1407, làm cho nước Tàu mượn cớ đánh nhà Hồ giúp nhà Trần để chiếm cứ nước Nam một lần cuối cùng nữa, vào độ hai mươi năm (chính là từ năm 1413 đến năm 1428)”