Mỹ sẽ hộ tống thương thuyền bằng cách gì? - Nguyễn, Huyền Tĩnh (Ty Trị Sự, 2020)
"Ngày nay, một mình phải đối phó với hai nước Đức, Ý, Anh chỉ còn trông cậy vào Hoa Kỳ. Gần đây, nhiều chính khách bên Luân Đôn đã khẩn khoản yêu cầu nước bạn bên kia biển Đại tây , tải gấp chiếu cụ sang để Anh cứ theo đuổi chiến tranh cho đến lúc thắng lợi cuối cùng".