Chiến tranh hiện thời phải chăng…là một cuộc chiến tranh dầu mỏ? - Nhật Nham (Ty Trị Sự, 2020)
Khoa học càng ngày càng tiến bộ! Khoa học càng tiến bộ lại càng phát minh ra nhiều khí giới tinh nhuệ, nhiều chiến cụ tối tân. Nhưng sự phát minh ấy, nếu không có có dầu mỏ, thì sáng kiến dù hay đến đâu, cũng không thể thực hành được. Vì vậy, dầu mỏ có quan hệ mật thiết đến cuộc chiến tranh hiện thời".