Vấn đề bảo vệ môi trường tại khu công nghiệp địa phương trên báo chí Vĩnh Long (Khảo sát Đài phát thanh truyền hình Vĩnh Long và Báo Vĩnh Long, năm 2019) - Hồ, Phước Giang (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Trên cơ sở khung lý thuyết liên quan, luận văn sẽ khảo sát, phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động thông tin tuyên truyền bảo vệ môi trường khu công nghiệp được chuyển tải trên báo chí Vĩnh Long, từ đó đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả việc sử dụng hệ thống này để các hoạt động thông tin tuyên truyền về bảo vệ môi trường góp phần nâng cao nhận thức và hành động đúng cho người dân.