Thiết kế hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong dạy học Hình học lớp 12 cho học sinh trung học phổ thông - Hà, Thị Thanh Huyền (2020)
Trình bày hệ thống hóa cơ sở khoa học của vấn đề nghiên cứu bao gồm cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn. Tìm hiểu đặc điểm tâm sinh lí của học sinh trung học phổ thông. Điều tra thực trạng thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong dạy học môn Toán ở trƣờng phổ thông nói chung, ở bậc học trung học phổ thông nói riêng. Phân tích cấu trúc, nội dung kiến thức phân môn Hình học lớp 12 trong chương trình môn Toán bậc trung học phổ thông hiện hành. Thiết kế minh họa một số hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong dạy học Hình học lớp 12 cho học sinh ở trƣờng trung học phổ thông. Tổ chức thực nghiệm sư phạm nhằm đánh giá tính khả thi, hiệu quả của các hoạt động trải nghiệm đã thiết kế.