Mùa xuân năm xưa nước ta đánh những trận nào? (Bài nối) - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị Sự, 2020)
"Mùa xuân năm giáp tý là năm 544 sau kỷ nguyên, Lý Bôn tự xưng là Nam Việt đế, kỷ nguyên Thiên đức, gọi tên nước là Vạn Xuân, cho Triệu Túc làm thái phó, Tính Thiều, Phạm Tu là tướng võ tướng văn. Bấy giờ Vũ đế nhà Lương cho Dương Siếu làm thứ sử châu Giao, Trần Bá Tiên làm tư mã, đem quân sang đánh nước ta."