Ứng dụng quy trình PCR-RFLP xác định Genotýp virus sởi phân lập được ở một số tỉnh miền Bắc Việt Nam - Tổng, Đức Minh (2020)
Trong những năm gần đây, mặc dù vaccine sởi đã được đưa vào chương trình tiêm chùng mở rộng, bệnh sới vẫn bùng phát và điễn biến phúc tạp ở một số địa phương. Xác định genotýp của virus đang lnu hành giúp cho việc điều tra dịch tễ học, góp phần vào kiểm soát việc lấy lan và du nhập của dịch sởi. Kỹ thuật RFLP (Restriction Fragment Length Polymorphism) hay còn gọi là phương pháp đa hình độ dài đoạn cắt giới hạn là một trong những kỹ thuật sinh học phân tử có độ nhạy cao, cho phép xác định nhanh chóng genotýp của virus sởi. Nghiên cứu nhắm: Xác định genotýp virus sởi hiện đang lưu hành ở một số tính miền Bắc - Việt Nam bằng phương pháp PCR-RFLP.