Hoa mai- tiểu thuyết xuân (Bài nối) - Kiều, Thanh Quế (Ty Trị Sự, 2020)
"Năm khai nguyên đời vua Huyền tôn nhà Đường (tức Đường Minh Hoàng), có viên hoạn quan Cao Lực Sĩ đi sứ ngang ấp họ Giang. Bấy giờ, Thái Trần đến tuần cập kê, dung nhan kiều diễm, tuyệt vời đưng riêng bực. Một cười, người nghiêng thành. Hai cười, người nghiêng nước". Sắc đẹp nàng, thật chẳng kém em gái nhạc sĩ Lý Diêm Niêm- người đàn bà đã khiến Hán Vũ đế có lần phải buột miệng thốt: "Thế gian đâu có hạng người như thế".