Nghiên cứu tổng hợp và thử hoạt tính sinh học các dẫn chất của Acid (+) Usnic - Nguyễn, Thị Hương Giang (2020)
Acid ( + ) nsnic là một trong những hợp chất tự nhiên phong phú nhất được chiết xuất từ địa y . Với mong muốn tiếp tục nghiên cứu các dẫn chất từ acid ( + ) usnic , nghiên cứu thực hiện nhằm mục tiêu tìm ra các dẫn chất mới có tiềm năng về hoạt tính sinh học . Đối tượng và phương pháp nghiên cứu : acid ( + ) snic và các dẫn chất của acid ( + ) usic . Các dẫn chất được tổng hợp dựa trên phản ứng amin hóa .