Xây dựng và đánh giá các mô hình toán học nhằm phát hiện hợp chất ức chế Tyrosinase mới chỉ từ cấu trúc phân tử - Lê, Thị Thu Hường (2020)
Xây dựng các mô hình biểu diễn mối quan hệ định lượng giữa cấu trúc và hoạt tinh của các hóa chất ( SAR ) để phát hiện các chất có tiềm năng ức chế Tyrosinase ƯT ) chỉ dựa trên cấu trúc phân tử . Đánh giá mô hình xây dựng được theo các nguyên tắc của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế thế giới ( OECD ) . Đối tượng và phương pháp : Cơ sở dữ liệu gồm 701 chất ỨT và 728 chất không ỨT . Sử dụng tham số phân tử 2D TOMOCOMD - CARDD để biểu thị cấu trúc các chất . Sử dụng kỹ thuật phân tích cụm và kỹ thuật phân tích sự khác biệt tuyến tính để xây dựng các mô hình phân lớp . Các mô hình được đánh giá theo 5 tiểu chỉ của OECD .