Ứng dụng phương pháp điện di mao quản trong định lượng tạp đồng phân đối quang dạng R của Valsartan trong dược phẩm - Nguyễn, Thị Ngọc Vân (2020)
Valsartan được sử dụng trong điều trị tăng huyết áp . Trong cấu trúc phần tử có một cacbon bất đối xứng , nhưng chỉ có đồng phân S - valsartan có tác dụng dược lý . Đến nay chưa có nghiên cứu nào sử dụng phương pháp điện di mao quản để định lượng tạp đồng phân đối quang của valsartan trong dược phẩm . Mục tiêu của nghiên cứu nhằm : Phát triển quy trình định lượng đồng thời valsartan và đồng phân đổi quang trong dược phẩm với độ nhạy cao và thời gian phân tích nhanh .