Nghiên cứu điều chế Acid Glycyrrhizic và Acid Glycyrrhetic từ cam thảo để làm chất chuẩn - Bùi, Thị Châu Phương (2020)
Cam thảo và hoạt chất chính axít glycyrrhizic ( GA ) được sử dụng phổ biến hiện nay , có mặt trong hầu hết các bài thuốc , toa thuốc ... Hiện nay trên thị trường , Cam thảo hầu hết được nhập từ Trung Quốc với nguồn gốc , xuất xứ và chất lượng còn nhiều bất cập . Vì vậy , để tránh việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng , đòi hỏi phải có phương pháp kiểm nghiệm được liệu Cam thảo và chế phẩm . Ngày nay , có nhiều phương pháp kiểm nghiệm đáng tin cậy như phương pháp sắc ký , đặc biệt là sắc ký lỏng hiệu năng cao . Những phương pháp này đòi hỏi phải có chất chuẩn để đảm báo kết quả phân tích chính xác và tin cậy .