Cụ thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa và tuồng "Kim Thạch Kỳ Duyên": Thời kỳ cáo lão qui dĩ hậu và khi soạn tuồng K. T. K. D. - Nguyễn, Đại Liêng (Ty Trị-sự, 2020)
“Theo lời ông thân tôi nói thì tuồng Kim Thạch Kỳ Duyên thảo tại Bà đồ và khi thảo ra tuồng ấy cụ Thủ -Khoa và ông thân tôi thay nhau mà viết. Khi cụ Thủ-khoa đã viết mỏi, cụ lên võng ngồi hoặc nằm, rồi vừa nói cho ông thân tôi viết ra. Đoạn nào vừa coi không vừa ý, cụ biểu bôi rồi sửa lại. Đoạn nào cụ khoái trí, cụ cười lớn rồi bình cho nghe.”