Gia thế họ Đinh ở Hàm Giang số 2 - Tiên Đàm (Ty Trị-sự, 2020)
“Nam Kỷ-tỵ (1629), theo Trịnh vương đi Bắc phạt, ông sung lam tiên phong, cùng quân nhà Mạc đánh nhau ở Cao bằng, chém hơn 1000 người; giặc thua chạy. Năm Ất –dậu (1645), niên hiệu khúc thái, con thứ chúa Thanh –vương là lũ Phù hoa làm loạn, chúa sai thế tử là Trịnh Tạc đem binh ra dẹp ở phường Phúc-phố. Ông Đinh Văn Tả làm Tiên phong, cùng đánh nhau ở Hoành đỉnh.”