Thực trạng sử dụng điện thoại di động và mối liên quan đến rối loạn giấc ngủ, tâm lý và kết quả học tập ở sinh viên trường đại học y dược Huế năm 2015 - Nguyễn, Phúc Thành Nhân (2020)
Khi chúng ta đang sống trong thời đại được gọi là thời đại Công nghệ thông tin, nhu cầu sử dụng điện thoại di động cũng đang tăng lên. Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người dùng điện thoại cao trên thế giới. Những lợi thế mà một chiếc điện thoại mang lại là rất lớn, đặc biệt là các tính năng bổ sung cho phép người dùng truy cập internet. Điện thoại di động được coi là quan trọng trong việc duy trì các mối quan hệ xã hội và đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, người dùng cũng có khả năng bị nghiện điện thoại di động. Một cuộc khảo sát quy mô lớn đối với 2.500 sinh viên đại học ở Hoa Kỳ cho thấy rằng sinh viên dành khoảng một giờ 40 phút mỗi ngày trên Facebook . Một nghiên cứu khác cho thấy 60% sinh viên đại học Mỹ thừa nhận rằng họ có thể bị nghiện điện thoại di động.