Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến chấn thương do vật sắc nhọn trong thực tập lâm sàng của sinh viên điều dưỡng trường đại học Y khoa Vinh, năm 2015 - Nguyễn, Thị Mai Thơ (2020)
Chấn thương do vật sắc nhọn dẫn đến các nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường máu là một vấn đề đang được quan tâm trong ngành y tế. Đối với sinh viên y khoa nói chung và sinh viên điều duững nói riêng, trong quàtrình thực tập lâm sàng có nguy cơ bị chấn thương do VSN. Nghiên cứu nhằm mô tả kiến thức phòng chống, thựctrạng chấn thương do VSN trong TTLS và một số yếu tố liên quan của SVĐD Trường ĐHYK vinh, năm 2015. Vớiphương pháp nghiên cửu mô tả cắt ngang có phân tích, phát vấn trên 451 SVĐD chính qui năm 3, năm 4. Kếtquả 81% SVĐD có kiến thức đúng về phòng ngừa chấn thương do VSN trong TTLS.