Tỷ lệ nhiễm Chikungunya trên bệnh nhân chẩn đoán lâm sàng sốt xuất huyết Dengue ở huyện chợ Mới, tỉnh An Giang, Việt Nam - Nguyễn, Văn Dương (2020)
Chikungunya là bệnh nhiễm virus vùng nhiệt đới lây truyền bởi muỗi Aedes. Bệnh xuất hiện và lưu hành ở tất cả các nước vùng nhiệt và cận nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Mục tiêu: Xác định tỷ lệ nhiễm Chikungunỵa trên bệnh nhân khám và nhập viện năm 2014 tại Bệnh viện huyện Chợ Mới tỉnh An Giang, Việt Nam với chẩn đoán lâm sàng sốt xuất huyết Dengue (SXHD). Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả và hồi cứu trên bệnh nhân ở Bệnh viện huyện Chợ Mới tỉnh An Giang năm 2014. Bệnh viện Chợ Mới là một trong số các bệnh viện thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về phòng và chống SXHD khu vực phía Nam.