Biện chính hai tiếng “Thằng Ngô” - Liên Giang (Ty Trị Sự, 2020)
"Xem bài "khảo cứu về xã hội Việt Nam" của ông Mai Đằng Đệ đăng ở tuần báo Nam Cường số 2, ngày 14 Juin 1941, tôi thấy ông có ức đoán về vấn đề "tại sao ta lại gọi người Tàu là thằng Ngô": Tiếng "Ngô" bởi gốc tích tự đời Xuân Thu. Dân nước Việt vốn thù nhau với dân nước Ngô, tránh về miền Nam, lâu ngày thành thói, cứ gọi người cứu địch là thằng Ngô."