Nghiên cứu thực trạng cận thị học đường và một số yếu tố liên quan đối tượng học sinh trên địa bàn thành phố Trà Vinh năm 2014 - Nguyễn, Văn Trung (2020)
Cận thị học đường đang trở thành vấn đề sức khỏe cộng đồng vì là tật khúc xạ phổ biển và cho đến nay cơ chế bịnh sinh vẫn chưa rõ.Mục tiêu nghiên cứu: Xác định thực trạng tật cận thị ở học sinh tại thành phố Trà Vinh trong năm 2014 và khảo sát một số yếu tố liên quan đến vấn đề bệnh tật. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả được thiết kế cắt ngang khảo sát trên 1431 học sinh các cấp tại thành phố Trà Vinh trong năm học 2014 - 2015.